Một góc Huyện Đức Trọng

 

UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) vừa có báo cáo về phạm vi ranh giới đề xuất khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch Khu đô thị trung tâm hành chính, văn hoá, thể dục thể thao thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Thông tin về quy hoạch khu đô thị trung tâm

UBND huyện Đức Trọng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và Thường trực huyện ủy Đức Trọng, UBND huyện đã kiểm tra, rà soát phạm vi ranh giới và ý tưởng nghiên cứu khảo sát, đề xuất lập dự án đầu tư dự án nói trên.

Sau khi kiểm tra sự chồng lấn quy hoạch tại khu vực, sự phù hợp với chủ trương của UBND tỉnh tại Thông báo số 77/TB-UBND ngày 6/4/2022 về kết luận Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Kết luận của Thường trực Huyện uỷ tại Thông báo số 409-TB/HU ngày 5/7/2022, UBND huyện báo cáo Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, thống nhất các nội dung liên quan.

Thị trấn Liên Nghĩa
Thị trấn Liên Nghĩa

Cụ thể, theo đề xuất của UBND huyện Đức Trọng, tên dự án được xác định là Khu đô thị Trung tâm hành chính, văn hoá, thể dục thể thao thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Phạm vi ranh giới khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch thuộc một phần thị trấn Liên Nghĩa. Ranh giới khu vực quy hoạch có phía Đông giáp khu quy hoạch 200ha và dự án khu đô thị sinh thái du lịch Hồ Nam Sơn; phía Tây giáp quy hoạch đường cao tốc Liên Khương- Prenn; phía Nam giáp ranh giới hành chính thị trấn Liên Nghĩa; phía Bắc giáp đường ĐH1 và đất quy hoạch khu công nghiệp công nghệ cao.

Quy mô diện tích tài trợ lập quy hoạch khoảng 710ha sau khi đã trừ phần diện tích bị chồng lấn đối với các dự án theo chủ trương của UBND tỉnh và phần đất quy hoạch Công nghiệp công nghệ cao, Logistics theo định hướng của đồ án quy hoạch chung đô thị Đức Trọng đến năm 2035.

Về ý tưởng phân khu chức năng gồm: Khu đô thị mới, khu đô thị chỉnh trang (đối với những khu vực hiện hữu đã có dân cư ở đông đúc), Văn hoá, Thể dục thể thao trên cơ sở phù hợp với định hướng sử dụng đất và hạ tầng kỹ thuật của các quy hoạch cấp trên và định hướng của đồ án quy hoạch chung đô thị Liên Nghĩa (mở rộng) đang triển khai thực hiện. Đối với đất an ninh (Trại tạm giam Gia Chánh – Công an huyện) yêu cầu cập nhật giữ nguyên theo hiện trạng.

Một góc Huyện Đức Trọng
Một góc Huyện Đức Trọng

UBND huyện Đức Trọng cũng lưu ý, trong khu vực dự án không quy hoạch công nghiệp công nghệ cao, logistics và không quy hoạch sân golf.

Trước đó, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đề xuất khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch dự án có tên Khu phức hợp đô thị và công nghiệp công nghệ cao – logistics, phi thuế quan Meyhomes Lâm Đồng 1, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Theo đề xuất của doanh nghiệp, quy mô khảo sát tài trợ lập quy hoạch có diện tích khoảng 800ha. Dự kiến cơ cấu sử dụng đất theo phương án đề xuất gồm: Khu phát triển đô thị; khu sân Golf cao cấp; khu công nghiệp công nghệ cao và logistics; đất quốc phòng – an ninh (Trại tạm giam Gia Chánh – Công an huyện) được cập nhật lại theo hiện trạng.

Thông tin về tập đoàn Tân Á Đại Thành

Tân Á Đại Thành đã được biết đến là doanh nghiệp cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam. Với hệ thống gần 40 Công ty thành viên; 17 Nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào; hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, sản phẩm mang thương hiệu Tân Á Đại Thành đã trở nên quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, với định hướng trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế, Tân Á Đại Thành đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực Bất động sản, Khai khoáng và Xây dựng. 

Trong lĩnh vực bất động sản, Tân Á Đại Thành đã ghi dấu ấn trên thị trường với dự án Khu biệt thự khách sạn và du lịch sinh thái Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ (Nghệ An) và dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với quy mô 226 ha tại trung tâm phường An Thới, thành phố Phú Quốc, nơi có các trục đường huyết mạch bậc nhất đi qua. 

Phối dự án Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc
Phối dự án Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc

Trong lĩnh vực Khai khoáng và Xây dựng, Tân Á Đại Thành đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng và vượt qua nhiều đối thủ lớn để sở hữu 98,16% cổ phần CTCP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang). Là cựu thành viên của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), HUD Kiên Giang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kiên Giang trong các lĩnh vực phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, vật liệu xây dựng và cơ khí. 

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

CÔNG TY TNHH BĐS EAGLE

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Eagle Land hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư & Phân phối các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường trọng điểm Phú Quốc.

  • VP HCM: Tầng 1 Tòa Nhà GIC Tower, 326 CMTT, P.10, Q.3, HCM
  • VP Phú Quốc: B1-802 Khu Phố Waterfront, Bãi Trường, Dương Tơ, Phú Quốc
  • 079 666 9068
  • hotro.eagleland@gmail.com

KẾT NỐI VỚI EAGLE LAND

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    079.666.90.68
    Chat With Me on Zalo