Bất động sản đô thị phân khúc đầu tư tiềm năng trong thời kì bất động sản trầm lắng

Năm 2022 được đánh giá là một năm “lên bổng xuống trầm” của thị trường bất động sản. Nếu giai đoạn đầu năm còn dư âm của các cơn sốt đất khắp cả nước thì đến giai đoạn giữa năm, thị trường bất động sản trầm lắng và chùng lại hẳn, các giao dịch hạn chế, thanh khoản sản phẩm giảm mạnh.

Tìm thấy cơ hội mới trong giai đoạn “Bất động sản trầm lắng”

Tại Hội thảo “Đầu tư bất động sản trầm lắng – Thách thức, thời cơ và động lực bứt phá của Phú Quốc” diễn ra mới đây tại Phú Quốc, Kiên Giang, các chuyên gia nhận định: Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô nói chung và thị trường tài chính, tiền tệ của Việt Nam đang phải đối mặt với những áp lực và thách thức ngày càng gia tăng, thị trường bất động sản cũng vì đó mà gặp phải không ít khó khăn.

Các chuyên gia thảo luận trong Hội thảo
Các chuyên gia thảo luận trong Hội thảo

Tuy nhiên đây cũng là cơ hội giúp thị trường phát triển theo hướng lành mạnh, bền vững hơn. Qua đó, các nhà đầu tư có cơ hội sở hữu được các bất động sản với mức giá hợp lý kèm theo chính sách ưu đãi của chủ đầu tư để kích cầu những tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường các nhà đầu cơ bị “mắc kẹt”, thậm chí phải chấp nhận cắt lỗ để “tháo chạy” khỏi thị trường thì các nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính sẽ có cơ hội “săn” sản phẩm bất động sản vị trí đẹp và nhiều dư địa phát triển.

Cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư đường dài khi thị trường Bất động sản trầm lắng

Công bố từ Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho thấy, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở đô thị và bất động sản công nghiệp là những phân khúc dẫn đầu về thanh khoản và tiềm năng tăng giá. Trong đó, bất động sản nhà ở đô thị được coi là kênh trú ẩn an toàn nhất trong bối cảnh lạm phát và lãi suất có nhiều biến động, các kênh đầu tư khác chứa đựng nhiều rủi ro.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay bất động sản nhà ở đô thị phát triển tại những thị trường tiềm năng như Phú Quốc là phân khúc được quan tâm nhiều nhất.

Lý giải nguyên nhân, ông Đính cho biết, với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Việt Nam đang định hướng kinh tế du lịch là kinh tế mũi nhọn của quốc gia.
Lý giải nguyên nhân, ông Đính cho biết, với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Việt Nam đang định hướng kinh tế du lịch là kinh tế mũi nhọn của quốc gia.

Theo số liệu khảo sát của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tại thị trường trọng điểm Phú Quốc, có trên 70% nhà đầu tư được hỏi quan tâm đến các dự án nhà ở và khu đô thị sở hữu lâu dài, có pháp lý minh bạch. Trong đó, có trên 80% nhà đầu tư tin tưởng và kỳ vọng sản phẩm này sẽ tăng giá mạnh mẽ trong khoảng 2 – 3 năm tới.

Bất động sản đáp ứng NHU CẦU THỰC – GIÁ TRỊ THỰC sẽ “LÊN NGÔI”

Bất động sản nhà ở đô thị là dòng sản phẩm đáng để đầu tư giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên không phải địa phương nào cũng có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển dòng sản phẩm này.

Các chuyên gia cho rằng, phải là những vùng đất có điều kiện tự nhiên hấp dẫn, khí hậu hài hoà và đang là điểm đến của dòng dịch chuyển cư dân mới có thể đảm bảo sức hút cho việc hình thành và phát triển bất động sản nhà ở đô thị. Theo đó, Phú Quốc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Đối với Phú Quốc, đất đô thị được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài là dòng sản phẩm chiếm ưu thế hơn so với bất động sản nghỉ dưỡng.

Minh chứng cho xu hướng này, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc của Meyland được quy hoạch theo hướng hệ sinh thái kép đô thị bền vững đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Phối cảnh đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc
Phối cảnh đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Theo đó, hệ sinh thái kép đô thị được cấu thành từ 2 khía cạnh, thứ nhất là các yếu tố tạo nền tảng phát triển đô thị như quy hoạch, cơ sở hạ tầng, tổ chức giao thông, kiến trúc, hệ thống tiện ích; thứ 2 là giá trị sống tinh khiết trong từng ngôi nhà bởi một đô thị thịnh vượng chỉ có thể được kiến tạo từ giá trị bền vững mà ở đó mỗi cư dân đều được tận hưởng sự trong lành, khỏe mạnh xuyên suốt hoạt động sống.

Như vậy, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có nhiều biến động, bức tranh chung khá trầm lắng, phân khúc đáp ứng nhu cầu thực như bất động sản nhà ở đô thị Phú Quốc là một trong những phân khúc đảm bảo tính thanh khoản và có tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226

Đánh giá của bạn post
Đánh giá của bạn post

CÔNG TY TNHH BĐS EAGLE

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KẾT NỐI VỚI EAGLE LAND

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    079.666.90.68
    Chat With Me on Zalo